Top 5 cuốn sách về bán hàng kinh điển giúp bạn trở thành người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Bán hàng không phải là việc ai cũng có thể làm được. Kỹ năng bán hàng là yếu tố quan trọng để bạn tiếp xúc khách hàng và thành công trong những thương vụ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được kỹ năng này. Top 5 Cuốn Sách Về Bán Hàng kinh điển dưới đây sẽ Giúp bạn trang bị kỹ năng cần thiết để dấn thân vào sự nghiệp bán hàng. Đây chắc chắn là vũ khí lợi hại giúp bạn chiến thắng trên mọi mặt trận bán hàng.

1.Bán hàng bằng trái tim – Shari Levitin

Bán hàng giống như tình yêu vậy, khi yêu con người ta khắc tự thốt lên được những lời rung động từ trái tim và làm tan chảy bất kì ai dù họ có trái tim sắt đá. Để làm được điều đó thì không ai dùng kịch bản để diễn cho người tình của mình xem cả. Tất cả phải xuất phát từ trái tim chân thật.

Vậy làm sao để các chiến binh có linh hồn và bán hàng bằng trái tim?

Trước hết, nếu bạn không yêu sản phẩm, không tin sản phẩm là điều tệ nhất. Nó chẳng khác nào một chàng trai cầm lọ thuốc độc và đi tìm một nửa cuộc đời mình. Anh ta sẽ run, hoang mang vì không biết rằng ai sẽ là người xấu số. Vậy nên bạn phải tin + yêu sản phẩm của mình và giới thiệu đến khách với sự hứng khởi, mong rằng sẽ giải quyết được vấn đề của họ.

Bạn phải tin và yêu sản phẩm mình thì mới có linh hồn và bán hàng bằng trái tim

Bạn phải tin và yêu sản phẩm mình thì mới có thể bán hàng bằng trái tim

Vô vàn những điều tuyệt vời bạn sẽ được khám phá trong cuốn sách này:

  • Thành công bắt đầu với phương trình tăng trưởng
  • Cảm xúc dẫn tới quyết định
  • Niềm tin bắt đầu với sự đồng cảm
  • Bất cứ điều gì có thể được nói thì đều có thể được hỏi

2. Bán hàng quảng cáo và kiếm tiền trên Facebook

Facebook là mảnh đất không còn màu mỡ để bạn bán hàng như xưa, tuy nhiên đây vẫn là một chiến trường kinh doanh tuyệt đối bạn không được bỏ qua vì đó là xu hướng của toàn nhân loại. Không còn màu mỡ nhưng nếu biết cách chăm bón bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo ra những thửa ruộng tốt, gieo trồng và bội thu.

Cuốn sách Bán hàng quảng cáo và kiếm tiền trên Facebooks mới ra lò đầu năm 2019 với bản cập nhật mới toanh, trọn vẹn nhất cho ai đang muốn bán hàng trên Facebook.

Cuốn sách quá trọn vẹn cho ai đang muốn bán hàng trên facebook

Cuốn sách quá trọn vẹn cho ai đang muốn bán hàng trên facebook

Đúng như tên gọi ở đây bạn sẽ học được nên bán hàng gì trên facebook từ đó xây dựng “cái phễu” dữ liệu mặt hàng và data khách hàng, cho đến cách xây dựng chăm sóc Fanpage và chạy quảng cáo. Để từ đó kiềm tiền dễ dàng trên Facebook khi bạn đã được tiếp cận tri thức mà ở trên thị trường không phải nhiều người cập nhập kịp thời.

Kẻ nhanh sẽ thành công, đón đầu xu thể và bắt lấy thời cơ với cuốn KINH THÁNH FACEBOOK. Phiên bản cũ đã trở thành một hiện tượng trong dòng sách Marketing vào năm 2018, phiên bản 2019 đã update thông tin đầy đủ, trọn vẹn hơn bao giờ hết cho bạn.

3. Để Trở Thành Người Bán Hàng Giỏi Nhất Thế Giới – Stanley H.Brown

Để trở thành người bán hàng giỏi nhất thế giới là cuốn sách thứ 3 trong bộ sách về bán hàng kinh điển. Người bán hàng nào cũng nên có. Cuốn sách trình bày công thức để đạt đến nghệ thuật bán hàng giỏi rất đơn giản:

Cách suy nghĩ đúng + Quy trình bán hàng chuẩn + Lòng thiết tha xây dựng mối quan hệ làm ăn = Nghệ thuật bán hàng giỏi.

“Con người ghét bị dụ mua, nhưng lại thích mua.” Khi bạn mua một chiếc xe hơi, một cái tivi, hay một cái máy tính, bạn thường không kể với đồng nghiệp, bạn bè hay người thân rằng, “Xem người ta đã bán cho tôi cái gì này!” mà bạn thường khoe rằng, “Xem tôi đã mua được cái gì này!” Như hầu hết mọi người, chúng ta đều thích mua sắm. Chúng ta thích đi siêu thị, thích mua xe mới, thích mua nhà mới, hay tivi mới. Ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi mua được thứ mình muốn.

Cuốn sách cung cấp cho bạn kỹ năng xây dựng quan hệ từ 1 quy trình bán hàng đúng đắn

Cuốn sách cung cấp cho bạn kỹ năng xây dựng quy trình bán hàng đúng đắn

Cho dù một số người bán hàng có thể ý thức được, ở một mức độ nào đó, các kỹ năng để bán hàng thành công, nhưng hầu hết họ không bao giờ đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật bán hàng, bởi vì họ không bán hàng theo cách có thể làm cho khách hàng cảm thấy phấn chấn.

Trừ phi có được một cách suy nghĩ và kỹ năng xây dựng quan hệ từ một quy trình bán hàng đúng đắn, còn không bạn sẽ gần như chẳng bao giờ có thể đạt đến nghệ thuật trong lĩnh vực bán hàng, và đấy chính là những gì cuốn sách này muốn đề cập – làm thế nào để trở thành người bán hàng giỏi nhất thế giới.

4. Miniso – Cuộc Cách Mạnh Bán Lẻ Toàn Cầu – Đường Nhất Thần

MINISO là thương hiệu tiêu dùng bán lẻ quốc tế được thành lập bởi nhà thiết kế tài năng Miyake Jyunya và ông Ye Guofu, một thương nhân có tầm nhìn chiến lược sâu rộng. Hoạt động từ năm 2013, đến nay MINISO đã và đang dẫn đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng ứng dụng trên Thế giới.

Miniso ra đời thay đổi sự tiêu cực tồn đọng của ngành bán lẻ

Miniso ra đời thay đổi sự tiêu cực tồn đọng của ngành bán lẻ

Kể từ ngày đầu tiên thành lập, MINISO đã luôn theo đuổi triết lý “đơn giản, tự nhiên, chất lượng” và giữ vững tinh thần “luôn tôn trọng khách hàng”, luôn cống hiến hết mình để đem tới những sản phẩm chất lượng, sáng tạo, giá cạnh tranh. Cuốn sách này là Kim chỉ nam cho bạn trong việc bán bất kỳ một sản phẩm nào đó ra thị trường.

Sự ra đời của Miniso giống như chiếc bút đâm thủng tờ giấy,, thay đổi sự tiêu cực tồn đọng của ngành bán lẻ. Thứ nhất là thay đổi sự cũ kỹ, thứ hai là khống chế sự tham lam trong giá cả của các doanh nghiệp. Điểm quan trọng trong kinh doanh có lẽ thật sự không nằm ở thị trường online hay offline mà là khoảng cách giữa xưởng sản xuất đến các cửa hàng. Câu chuyện Miniso sẽ làm bạn giật mình và đúc rút được raasrt nhiều bài học.

5. Những Chiến Lược Marketing Tạo Ra Lợi Nhuận – David Avrin

Marketing giỏi phải kiếm ra tiền. Đó là những điều cuốn sách này phô ra cho bạn, những chiến lược marketing tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp, sản phẩm của bạn. Người ta thường nói kinh doanh không có Marketing giống như mặc áo gấm đi đêm. Bạn biết mình mặc quần áo đẹp như thế nào, nhưng ngoài bạn ra chẳng ai biết.

Marketing giỏi phải kiếm ra tiền - Đó là những gì cuốn sách muốn phơi bày ra cho bạn

Marketing giỏi phải kiếm ra tiền – Đó là những gì cuốn sách muốn phơi bày 

Cuốn sách mang hơi hướng kể chuyện giai thoại hơn là công thức, mà tạo ra lợi nhuận. Những chiến lược Marketing tính đối thoại hơn là chuẩn mực, giàu cảm xúc hơn là thực tiễn, nhiều quan sát hơn là lối kinh viện, và tác giả viết nó theo lối như đang thủ thỉ kể cho bạn đọc những câu chuyện.

Dù cho hồi đi học bạn được dạy là phải giữ vở sạch chữ đẹp thì hãy cứ thoải mái ghi mọi thứ lên cuốn sách này. Hãy đánh dấu các đoạn văn, đánh dấu trang, viết ở lề, và sao chụp các bài tập, phát cho các đồng nghiệp. Marketing không phải là sự nỗ lực thụ động. Đôi khi nó có thể rất lộn xộn. Hãy lấy cho mình một tách cà phê, xắn tay áo lên, và bắt đầu làm việc.

Thu hút và lấy lòng khách hàng ngày hôm nay cũng giống như tán tỉnh theo đuổi và kết hôn với một cô gái. Bạn càng tạo ra càng nhiều trải nghiệm WOW cho đối phương bao nhiêu thì sự ủng hộ cho bạn nhiều bấy nhiêu. Một khi đã chiếm trọn trái tim của một khách hàng, khả năng rất cao là bạn sẽ có thêm 10 khách hàng trung thành nữa. Bởi vậy, đừng bỏ quên 5 cuốn sách về bán hàng kinh điển trên đây nhé. Nó sẽ giúp bạn bán hàng chốt sales đỉnh cao để chinh phục khách hàng của mình.

 

 

Leave a Reply