Trọn bộ 3 quyển sách luyện nói tiếng Anh giúp bạn học siêu nói giỏi từ con số 0

Nói đến sách tiếng Anh thì trên thị trường hiện nay có vô vàn cuốn khiến bạn choáng ngợp. Chỉ cần lên google gõ chữ sách tiếng Anh là hiện ra hàng nghìn đầu sách. Nhưng giữa một rừng sách tiếng Anh đấy, phải lựa chọn sao cho khôn ngoan và phù hợp với cách học của bản thân cũng không phải là điều đơn giản.Thế nên hôm nay mình quyết định viết bài này để review về 3 quyển sách luyện nói tiếng Anh mình cho là hay và dễ học nhất, đặc biệt đối với các bạn học từ đầu, giúp bạn học siêu nói giỏi từ con số 0 nhé. Cùng điểm qua nó nào !!!

1. Sách Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới – Paul S Gruber xuất thân từ thạc sỹ chuyên ngành nghiên cứu bệnh lý về phát âm của trường đại học Nova Southeastern.Với kinh nghiệp huấn luyện ngôn ngữ thành công cho hàng triệu người trên thế giới, cuốn sách Phát âm tiếng anh hoàn hảo ra đời là tâm huyết ông muốn dành tặng cho tất cả các bạn đọc đam mê với tiếng Anh.

Hiện nay, người Việt đang sử dụng khẩu hình miệng khi phát âm tiếng mẹ đẻ để áp dụng vào việc phát âm tiếng Anh. Ngoài ra, xu hướng mở miệng bé khi phát âm khiến âm vang thường nhỏ khiến âm thành bị giữ lại trong cổ họng, không phát được ra ngoài khiến người nghe không hiểu. Bên cạnh đó, người Việt còn mắc nhiều lỗi hạn chế phát âm như: Không chú ý đến âm cuối của từ, không có sự nối âm, nguồn tài liệu phát âm không chuẩn.

Sách luyện nói tiếng Anh cực hay - Phát âm tiếng Anh hoàn hảo

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo hướng dẫn bạn cách luyện phát âm 

Hiểu được những nhược điểm đó, cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách luyện phát âm tiếng anh với sách chi tiết nhất từ việc luyện nói nguyên âm, phụ âm và kết hợp phụ âm, nối âm, âm cuối, âm giản lược nhất định. Tác giả còn sử dụng khái niệm âm cao, âm thấp trong âm nhạc để giúp người học có cái nhìn thú vị hơn mỗi khi học tiếng anh.

Bên cạnh việc tập trung vào kĩ năng phát âm, Paul S Gruber còn đưa ra rất nhiều lời khuyên cho việc học từ vựng giúp cho bạn trở thành một người giao tiếp hiệu quả. Để nâng cao vốn từ vựng của mình, bạn nên học thông qua việc vận động, nhìn vào các bức tranh để nói, xem nghe hoặc học bằng audio,video,..

Chắc chắn cuốn sách sẽ trang bị cho các bạn những nền tảng cần thiết để có thể nói tiếng Anh trôi chảy, tự tin bằng phương pháp mới đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

2. Hacking your English speaking

Để có thể hoàn thành tốt một công việc nào đó, cần phải có động lực. Chính vì thế, hãy “yêu” tiếng Anh ngay từ hôm nay. Cho dù bạn học 10 năm rồi vẫn không nói tốt tiếng Anh, kỹ năng Speaking English đang ở con số 0,… thì đều có thể thay đổi. Có hai điều bạn cần phải note lại khi bắt đầu học tiếng Anh với cuốn “Luyện nói tiếng Anh đột phá”:
+ Tự đặt cho mình mục tiêu và giới hạn thời gian
+ Tự đưa mình vào khuôn khổ: Kiên định – Không từ bỏ.

 

 

 

 

 

 

Sách luyện nói tiếng Anh hay - Hacking your English speaking

Cuốn sách giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tự nhiên trong mọi tình huống

Hacking your English – cuốn sách luyện nói tiếng Anh thứ hai sẽ giúp bạn phá vỡ nỗi sợ Speaking, giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo, giao tiếp tự nhiên trong mọi tình huống. Cuốn sách sẽ trang bị cho các bạn nền tảng cần thiết để nói tiếng Anh trôi chảy, tự tin bằng phương pháp mới đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Nghe nhiều sẽ giúp bạn có phản xạ nói tố hơn bởi những từ và câu tiếng Anh ở sẵn trong đầu và có thể bật ra bất cứ lúc nào mà không cần suy nghĩ nhiều. Bạn cần học từ vựng đúng cách để có thể nói được thay vì học rất nhiều từ vựng “chết” và không sử dụng bao giờ. Nhờ đó bạn có thể trò chuyện một cách dễ dàng với người nước ngoài.

3. Tự tin phát âm – Phản xạ tiếng Anh tự động

Cuốn sách nằm trong bộ sách của tác giả nổi tiếng A.J Hoge đặc biệt dành cho những bạn có nền tảng tiếng Anh cơ bản nhưng thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Hay những bạn ngữ âm chưa chuẩn, nói chưa tự nhiên, giọng bằng,chưa có cảm xúc và ngữ điệu khi nói.

Sách luyện nói tiếng Anh - Phản xạ tiếng Anh tự động

Cuốn sách dành cho những bạn có nền tảng tiếng Anh cơ bản 

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu sâu các bước chuẩn hóa ngữ âm thông qua phương pháp Effortless English để phát triển kĩ năng nghe và phản xạ. Các bạn sẽ được học phát âm 44 âm trong bảng phiên âm quốc tế và làm quen với các ngữ âm nâng cao như: Nối âm, Giản lược âm, Đồng hóa,… cách giúp bạn nói có ngữ điệu, cảm xúc và tự nhiên hơn.

Chắc chắn, cuốn sách sẽ giúp bạn có thể nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ nếu hàng ngày bạn đều dành thời gian cho nó. Và một nguyên nhân nữa khiến bạn mãi chưa phát âm chuẩn tiếng anh là do bạn không chịu thực hành nói. Vậy nên đừng chờ ai đó đến bắt chuyện với bạn mà hãy ý thức tự luyện nói tiếng Anh bất cứ lúc nào!

Chắc chắn, với việc học theo các cuốn sách luyện nói tiếng Anh này, bạn sẽ siêu nói giỏi từ con số 0 sau một thời gian ngắn đấy. Việc còn lại bây giờ là bạn phải luyện nó hằng ngày, chăm và thật chăm nhé. Nhất định nó sẽ mang lại cho bạn những điều không ngờ đấy.

 

Leave a Reply