Top 5 sách lãnh đạo giúp bạn quản lý con người xuất chúng

Bill Gates từng nói “đọc sách là một cách học của nhà lãnh đạo, nó nhắc nhở chúng ta, thử thách chính bản thân và là cách tương tác với người giỏi hơn.” Những cuốn sách hay sẽ giúp cho các nhà lãnh đạo học được nhiều bài học kinh nghiệm từ khắp nơi trên thế giới. Bởi thế đừng quên những cuốn sách lãnh đạo dưới đây. Nó sẽ giúp bạn bạn chèo lái con thuyền doanh nghiệp cũng như quản lý con người một cách xuất chúng, thu phục lòng người dù ở bất cứ độ tuổi nào.

1. Leadership – Dẫn dắt bản thân, đội nhóm và tổ chức vươn xa

Cuốn sách này rất dễ đọc được chia ra 3 phần rõ ràng: Lãnh đạo bản thân + dẫn dắt đội nhóm + quản lý tổ chức và cuối cùng bạn sẽ thấm nhuần được việc quản lý 3 yếu tố này rất liên quan đến nhau. Nếu lãnh đạo bản thân không tốt bạn sẽ không làm được điều gì to lớn hết cả. Theo đó trong phần này tác giả đề cập:

– Lãnh đạo giỏi làm việc chăm chỉ và coi công việc là đam mê, sở thích hơn công việc. Bạn có bao giờ hào hứng khi kể về công việc của mình với nguồn năng lượng khổng lồ.

– Lãnh đạo có ảnh hưởng cuốn hút lay động con tim, chứ không chỉ khối óc của người đi theo, vì vậy đam mê sẽ rất hữu ích.

sách lãnh đạo - dẫn dắt bản thân, đội nhóm và tổ chức vươn xa

The Leadership dẫn dắt bản thân, đội nhóm và tổ chức vươn xa

– Đừng lãng phí cuộc đời vào bất cứ việc gì mình không muốn làm.

– Khi bạn làm việc bạn muốn, sức lôi cuốn và lãnh đạo lôi cuốn sẽ đến theo.
Trong lãnh đạo trực giác và logic cái nào hơn?

Cuốn sách đưa ra lời khuyên là cả hai các đều đúng: để quyết định đúng, tất cả các doanh nhân CEO và những người thành công nhất thế giới đều sử dụng hai cách này.

Leadership dẫn dắt bản thân, đội nhóm và tổ chức vươn xa dạy bạn quản lý chính mình cách trọng dụng nhân tài, làm thế nào để thu hút người tài về đội mình, xây dựng văn hóa công ty. Muốn lãnh đạo làm ơn ngay lập tức hãy đọc cuốn sách này đi ạ, rất đáng đồng tiền bát gạo.

2. Tư duy doanh nhân hành động lãnh đạo – Giải các bài toán trong quản lý con người

Trong toàn bộ cuốn sách, bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện quản lý, xử lý tình huống nhân sự thật về những con người thật. Tác giả chia sẻ rằng :” Là một cố vấn lãnh đạo, tôi biết rằng con đường đến với thành công trong công việc không còn giống trước đây nữa. Xét về nhiều mặt, đây là chuyện tốt. Tư duy của người doanh nhân rất quan trọng, luôn luôn có 2 con đường để dẫn đến thành công.

Sách lãnh đạo - Tư duy doanh nhân hành động lãnh đạo

Tư duy doanh nhân hành động lãnh đạo – Giải các bài toán trong quản lý con người

Để trở thành tỷ phú, theo như khái niệm chung thì nó thật sự dễ dàng. Bạn cần phải là người ước mơ giải quyết được các vấn đề “10 tỷ USD” hoặc hơn thế. Điều này là hiển nhiên, nhưng làm thế nào bạn tìm ra được cách thức giải quyết trong một phạm vi quá rộng lớn? Có 2 cách nghĩ:

Một là giải quyết vấn đề ảnh hưởng tới hàng tỷ người. Nếu bạn có thể giải quyết vấn đề như vậy, thậm chí dù đó chỉ là một vấn đề có giá trị rất nhỏ thì bạn vẫn có cơ hội trở thành tỷ phú.

Cách thứ hai là giải quyết những vấn đề lớn nhưng chỉ với một nhóm người nhỏ và cần số tiền rất lớn để giải quyết chúng. Ví dụ, thuốc chữa ung thư không ảnh hưởng đến hàng tỷ người nhưng số ít những người mắc bệnh lại phải bỏ ra số tiền rất lớn để chữa trị.

3. Rich Habit Thói quen thành công của những triệu phú tự thân

Cách kiếm tiền của các triệu phú tự thân có giống nhau? Hoàn toàn giống nhau. Đó là câu trả lời Thomas C. Corley, tác giả cuốn ““Rich Habits”, đưa ra sau 5 năm nghiên cứu thói quen hàng ngày của người giàu và người nghèo.

Các triệu phú có những hành vi mang tính nghi thức nhất định đưa họ đến thành công. Một số hành vi đó là:

Quan tâm đến cơ thể: 76% tập cardio 20 -30 phút mỗi ngày, ít nhất 4 ngày 1 tuần. Đó có thể là chạy bộ, đạp xe, bơi lội,… Đi bộ và chạy bộ không tốn xu nào, vì thế đấy là thói quen ai cũng có thể làm theo. 75% triệu phú tránh các cửa hàng ăn nhanh. Đồ ăn nhanh là đồ ăn không lành mạnh, ăn quá nhiều đồ ăn nhanh dẫn đến béo phì và các vấn đề sức khỏe khác.

Sách lãnh đạo - Rich Habit thói quen thành công của những triệu phú tự thân

Rich Habit thói quen thành công của những triệu phú tự thân

Đọc sách: 85% triệu phú đọc hai cuốn sách trở lên mỗi tháng và 88% đọc ít nhất 30 phút mỗi ngày. Họ đọc gì? 51% đọc về lịch sử,55% đọc sách self-help, 58% đọc tiểu sử của thành công và 79% đọc tài liệu giáo dục.người

Xây dựng các mối quan hệ giá trị: 86% kết nối với những người có thể giúp họ hoàn thành ước mơ và mục tiêu. Đây là những người cùng chung chí hướng trong công cuộc theo đuổi thành công của họ.

Ra quyết định: 91% thường ra quyết định tại nơi làm việc. Họ đưa ra quyết định nhanh chóng và sống cùng hệ quả của những quyết định đó. Họ hành động và không suy nghĩ quá nhiều.

Quy cách ứng xử tốt: 75% gửi thiệp cảm ơn, thiệp chúc mừng vào các dịp lễ hay các dịp đặc biệt. Họ nói làm ơn, cảm ơn và liệu tôi có thể. Họ nhìn vào mắt người khác trong khi lắng nghe. Họ ghi nhớ các ngày sinh nhật, các ngày kỷ niệm và các sự kiện quan trọng của những người họ quan tâm. Họ không chỉ trích, lên án, phàn nàn về người khác hay với người khác.

4. 51 chìa khóa vàng để trở thành nhà lãnh đạo truyền cảm hứng

Để trở thành người lãnh đạo thu phục được lòng người khác cần có một tư duy đã qua mài giũa và kinh nghiệm từng trải. Khi bạn làm lãnh đạo sẽ có lúc bạn không được đánh giá đúng. Người biết về người khác là người khôn ngoan, người biết chính mình là người sáng suốt. Cuốn sách tuyệt vời này sẽ đưa ra cho bạn 51 chìa khóa vàng để thành nhà lãnh đạo tuyền cảm hứng được nhiều người nể phục nhờ khí chất và phong thái thông báo.

Sách lãnh đạo - 51 chìa khóa vàng để thành nhà lãnh đạo tuyền cảm hứng

 51 chìa khóa vàng để thành nhà lãnh đạo tuyền cảm hứng

Không đao to búa lớn như chiến lược mục tiêu cuốn sách này biến bạn trở thành một người lãnh đạo truyền cảm hứng cho nhân viên của mình. Mỗi ngày bạn mở một cánh cửa, sau 51 ngày chắc chắn Level làm sếp của bạn sẽ “đắc nhân tâm” được tất cả mọi người.

5. 100 Phương pháp thúc đấy mọi người – kiến tạo đồng đội tài đức

Cách những nhà lãnh đạo xuất chúng tạo ra thành tích không tưởng mà không khiến nhân viên. Bạn có thấy rằng khi chúng ta có một tinh thần làm việc tốt thì hiệu quả mang lại sẽ cao hơn rất nhiều so với tinh thần chán nản phải không nào?

Sách lãnh đạo - 100 phương pháp thúc đẩy mọi người

Cuốn sách giúp mọi người xung quanh bạn trở nên tài giỏi và xuất chúng

Khi bạn gặp áp lực trong công việc, bạn chịu sự đè đầu từ cấp trên, hay bạn khó thở trong cuộc sống chật vật nhưng không biết làm cách nào để thoát ra khỏi nó.
Người chủ tạo ra nỗi sợ, mỗi nhà lãnh đạo tạo ra sự tự tin. Người chủ đổ lỗi, nhà lãnh đạo sửa chữa sai lầm. Người chủ biết mọi thứ, nhà lãnh đạo đặt câu hỏi. Người chủ khiến cho công việc vất vả, nhà lãnh đạo khiến nó trở nên thú vị. Bạn đang là NGƯỜI CHỦ hay NHÀ LÃNH ĐẠO? Cuốn sách giúp mọi người xung quanh bạn trở nên tài giỏi và xuất chúng, mời bạn đón đọc.

Trên đây là 5 cuốn sách lãnh đạo thực sự cần thiết đối với bạn – và doanh nghiệp của bạn. Tất cả những chủ đề về lãnh đạo như: Tự lãnh đạo bản thân, Hiểu về lãnh đạo, Nghệ thuật giao tiếp và tạo động lực, Không bao giờ bỏ cuộc…sẽ tạo nên một thực đơn đa dạng cho quá trình tìm hiểu về tinh hoa lãnh đạo của bạn.

 

Leave a Reply